അത്തി

അത്തി
🌳🌳🌳🌳🌳🌳

മൊറേസീ സസ്യകുടുംബത്തിൽപ്പെടുന്ന ഒരു വൃക്ഷമാണ്‌ അത്തി. ഫലകം:ശാനാ. കാതലില്ലാത്ത, ബഹുശാഖിയായ ഈ വൃക്ഷം 10 മീ. വരെ ഉയരത്തിൽ വളരും. കട്ടിയുള്ള ഇലകളുടെ പർണവൃന്തങ്ങൾ നീളമുള്ളവയാണ്. ഇലകൾക്ക് 10-20 സെ.മീ. നീളം കാണും. ഇതിന്റെ ജന്മദേശം ഏഷ്യയാണ് . അനുകൂലസാഹചര്യങ്ങളിൽ 10°C മുതൽ 20°C വരെ ശൈത്യം നേരിടാൻ ഇവയ്ക്കു കഴിവുണ്ട്. എന്നാൽ പൊതുവേ മിതോഷ്ണമേഖലയിലാണ് ഇവ സമൃദ്ധമായി കാണപ്പെടുന്നത്. അത്തിക്കു് ഉദുംബരം, ഉഡുംബരം, ജന്തുഫലം, യജ്ഞാംഗം, ശുചിദ്രുമം എന്നിങ്ങനെ പേരുകളുണ്ട്. ഇംഗ്ലീഷിൽ ക്ലസ്റ്റർ ഫിഗ് ട്രീ, കണ്ട്രീഫിഗ്, ഇന്ത്യൻ ഫിഗ് എന്നും അറിയുന്നു.

അത്തി, ഇത്തി, അരയാൽ, പേരാൽ എന്നീ നാലു മരങ്ങളുടെ തൊലികൾ ചേർന്നതാണ് നാല്പാമരപ്പട്ട. നാല്പാമരാദി എണ്ണയിലെ ഒരു പ്രധാനഘടകവുമാണ് അത്തി. നാല്പാമരത്തിന്റെ തോലോടു കൂടി കല്ലാൽതൊലി ചേരുന്നതാണു് പഞ്ചവല്ക്കലം.ഈ മരങ്ങളുടെ തളിരുകളെ പഞ്ചപല്ലവം എന്നും പറയുന്നു. ഇതിന്റെ ഫലങ്ങൾ തടിയിൽ നിന്നും നേരിട്ട് ഉണ്ടാവുന്നവയാണു്.ഫലങ്ങൾ ഭക്ഷ്യയോഗ്യമാണു്. നവംബർ - ഡിസംബർ മാസങ്ങളിലാണു് കായ ഉണ്ടാവുന്നതു്.കായകളുടെ ഉള്ളിൽ പുഴുക്കളോ പ്രാണികളൊ ഉണ്ടാവാറുള്ള്തു കൊണ്ടു് ഭക്ഷിക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാണു്
തൊലി, കായ്, വേരു് എന്നിവയാണു് ഔഷധയോഗ്യമായത്.ഗർഭം അലസാതിരിക്കാൻ പ്രതിരോധമെന്ന നിലയ്ക്കു് ഇതു കഴിക്കാവുന്നതാണ്. അത്തിപ്പഴം പഞ്ചസാര ചേർത്തു കഴിച്ചാൽ നവദ്വാരങ്ങളിൽ കൂടെയുള്ള രക്തസ്രാവം നിലയ്ക്കും.  ബലക്ഷയം മാറുന്നതിനു അത്തിപ്പഴം കഴിച്ചാൽ നല്ലതാണ്.വിളർച്ച, വയറിളക്കം, അത്യാർത്തവം, ആസ്മ, ലൈംഗിക ശേഷിക്കുറവ് എന്നിവയ്ക്കും അത്തിപ്പഴം നല്ലതാണ്
അത്തിപ്പഴം നമ്മുടെ നാട്ടില്‍ അത്ര സുലഭമല്ലെങ്കിലും ഡ്രെഫ്രൂട്ട്‌സ് എന്നരീതിയില്‍ അത്തിപ്പഴം നമ്മുടെ വിപണിയില്‍ വളരെ സുലഭമാണ്. നമ്മള്‍ ചിന്തിക്കുന്നതിനപ്പുറത്ത് ഗുണങ്ങളുള്ള അത്തിപ്പഴം നമ്മുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തുന്നത് നമ്മുടെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താന്‍ വളരെയധികം സഹായിക്കുന്നു. അത്തിപ്പഴത്തിന്റെ നിരവധിയായ ഗുണങ്ങള്‍ പരിചയപ്പെടാം.

അത്തിപ്പഴം മലബന്ധം ഒഴിവാക്കുകയും മൊത്തം ദഹനസംരക്ഷണം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുക. രാത്രിയില്‍ 2-3 അത്തിപ്പഴം വെള്ളത്തില്‍ മുക്കിവയ്ക്കുകയും പിറ്റേന്ന് രാവിലെ തേനുപയോഗിച്ച്‌ അത് കഴിക്കുകയും നിങ്ങളുടെ മലബന്ധം വേദനയ്ക്ക് വിടപറയാന്‍ കഴിയും. അത്തിപ്പഴത്തിലെ നാരുകള്‍ക്ക് ദഹനത്തിന് വളരെ മികച്ചതാണ് ഇത് ആരോഗ്യമുള്ള മലവിസര്‍ജ്ജനം സഹായിക്കുന്നു. അത്തിപ്പഴത്തിലെ നാരുകളും വയറിളക്കത്തെ പരിപാലിക്കുകയും മുഴുവന്‍ ദഹനവ്യവസ്ഥയെ സുഖപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു

അത്തിപ്പഴം നിങ്ങളുടെ രക്തത്തില്‍ ട്രൈഗ്ലിസറൈഡിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുകയും നിങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തെ മെച്ചപ്പെടുത്തുവാന്‍ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. രക്തത്തിലെ കൊഴുപ്പ് കണികകളാണ് ട്രൈഗ്ലിസറൈഡുകള്‍. ഇത് ഹൃദ്രോഗങ്ങളുടെ പ്രധാന കാരണമാണ്. കൂടാതെ, അത്തിപ്പഴത്തിലെ ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റുകള്‍ ശരീരത്തില്‍ ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെ ഒഴിവാക്കുകയും, കൊറോണറി ധമനികള്‍ തടയുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇത് ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്ന ഫീനോള്‍, ഒമേഗ 3, ഒമേഗ 6 ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ എന്നിവയും അത്തിപ്പവത്തില്‍ ധാരളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

കൊളസ്‌ട്രോള്‍ കുറയ്ക്കാന്‍ അത്തിപ്പഴം വളരെ മികച്ച ഒരു പ്രതിവിധിയാണ്. അത്തിപ്പഴത്തില്‍ വിറ്റാമിന്‍ ബി ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് സെറോട്ടോണിന്‍ ഉല്‍പ്പാദിപ്പിക്കാന്‍ കാരണമാകുന്നു.

അത്തിപ്പഴത്തിന്റെ പതിവ് ഉപഭോഗം കുടല്‍ അര്‍ബുദത്തിന്റെ അപകടസാദ്ധ്യത കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കും. ശരീരത്തിലെ മാലിന്യങ്ങള്‍ വേഗത്തില്‍ നീക്കം ചെയ്യാന്‍ സഹായിക്കുന്ന അത്തിപ്പവം വന്‍കുടല്‍ കാന്‍സര്‍ തടയുന്നതിന് നന്നായി പ്രവര്‍ത്തിക്കും.

വളരുന്ന കുട്ടികള്‍, കൗമാരക്കാര്‍, ഗര്‍ഭിണികള്‍ എന്നിവരില്‍ പ്രത്യേകമായി ഇരുമ്ബ് അളവുകള്‍ ഉണ്ടാക്കുന്ന സങ്കീര്‍ണതകള്‍ ഒഴിവാക്കാന്‍ ഉണങ്ങിയ അത്തിപ്പഴം സഹായിക്കും. നിങ്ങള്‍ രോഗികളോ ശസ്ത്രക്രിയയോ ചെയ്താല്‍, ശരീരത്തിലെ ഇരുമ്ബിന്റെ അളവ് വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുകയും പ്രശ്‌നം കാര്യക്ഷമമായി കൈകാര്യം ചെയ്യുകയുമാണ് നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിലെ അത്തിപ്പഴങ്ങള്‍ നിങ്ങളെ ഒരുപാട് സഹായിക്കുന്നു.

ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ നാരുകള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള പഴങ്ങളില്‍ ഒന്നാണ് അത്തിപ്പഴം മുതിര്‍ന്നവരിലും മുതിര്‍ന്ന യൗവനത്തിലോ കൂടുതല്‍ നാരുകള്‍ ഉള്ള പഴങ്ങള്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നത് സ്ത്രീമാര്‍ക്ക് സ്തനാര്‍ബുദം ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യതകളെ ഇല്ലാതെയാക്കുന്നു.

ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റുകളുടെ ഒരു പവര്‍ഹൌസാണ് അത്തിപ്പഴങ്ങള്‍, അവ നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തില്‍ ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെ നിരുത്സാഹപ്പെടുത്തുന്നു. അത്തിപ്പഴം ഒരു അത്തി, അത് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു കൂടുതല്‍ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകള്‍. ഫിനോലിന്റെ ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റുകളുടെ ഒരു വലിയ സ്രോതസാണ് അത്തിപ്പഴം. അത്തിപ്പഴത്തിലെ ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റുകള്‍ പ്ലാസ്മയിലെ ലിപോപ്രൊടൈന്‍സുകളെ സമ്ബുഷ്ടമാക്കുകയും അവരെ കൂടുതല്‍ ഓക്‌സീകരണം വഴി സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Comments