द्राक्षादि कषायम् - ദ്രാക്ഷാദി കഷായം
( अ हृ ज्व चि )
द्राक्षामधूकमधुकं
लोध्रकाश्मर्यशारिबा : ।
मुस्तामलकह्रीबेर
पद्मकेसरपद्मकम् ॥
मृणाळचन्दनोशीर
नीलोत्पलपरूषकम् ।
फाण्डो हिमो वा द्राक्षादिर् -
जातीकुसुमवासित : ॥
युक्तो मधुसितालाजैर् -
जयत्यनिलपित्तजम् ।
ज्वरं मदात्ययं छर्द्दिं
मूर्च्छां दाहं श्रमं भ्रमम् ॥
ऊर्ध्वगं रक्तपित्तं च
पिपासां कामलामपि ॥
മുന്തിരിങ്ങാപ്പഴം കുരുനീക്കി, ഇലിപ്പക്കാതൽ, ഇരട്ടിമധുരം, പാച്ചോറ്റിത്തൊലി, കുമിഴിൻപഴം / വേര്, നറുനീണ്ടിക്കിഴങ്ങ്, മുത്തങ്ങമൊരിനീക്കി, നെല്ലിക്കാത്തൊണ്ട് , ഇരുവേലിത്തണ്ട്, താമരയല്ലി, പതിമുകം/ താമരവളയം, ചന്ദനം, രാമച്ചം, കരിങ്കൂവളക്കിഴങ്ങ്, ചിറ്റീന്തൽവേര്, ഇവ സമം എടുത്തു തയ്യാറാക്കുന്ന ഫാണ്ട കഷായമോ ഹിമകഷായമോ പിച്ചകപ്പൂവിട്ടു വാസന പിടിപ്പിച്ചു സേവിക്കുക,
വാതപിത്തജങ്ങളായ പനി മദാത്യയം, ഛർദ്ദി, മോഹാലസ്യം, ചുട്ടുനീറ്റം, തളർച്ച, തലചുറ്റൽ , ഊർദ്ധ്വഗരക്തപിത്തം, വെള്ളംദാഹം, മഞ്ഞപ്പിത്തം ഇവയിലെല്ലാം യുക്തിപൂർവ്വം തേൻ, പഞ്ചസാര, കല്ക്കണ്ടം മലർപ്പൊടി ഇവകൾ മേമ്പൊടി ചേർത്തു നൽകുക.
Comments
Post a Comment
If you have any doubts on about Ayurveda treatments about different diseases, different Panchakarma Procedure, Home Remedy, Alternative Medicine, Traditional medicine,Folk medicine,Medicinal Plants, Special diets, Ayurveda medicine ,Complementary medicine LET ME KNOW