പാഠാകരഞ്ജാദി ഘൃതം

പാഠാകരഞ്ജാദി ഘൃതം

പാടക്കിഴങ്ങ്, കാട്ടുമുളകിൻവേര്, പുങ്കിന്‍തൊലി, ആവില്‍ത്തൊലി, കൊഴിഞ്ഞിൽവേര്, കൊടുവേലിക്കിഴങ്ങ്, മുത്തങ്ങാക്കിഴങ്ങ്, ചുക്ക്, ഇവ കഷായം വച്ച് പിഴിഞ്ഞരിച്ച് അതില്‍ നെയ്യും ആട്ടിന്‍തൈര് ,ഇഞ്ചിനീര് പുളിയിലനീര് ഇവയും ചേര്‍ത്ത് ഇന്തുപ്പ്, കാട്ടുമുളകിൻവേര്, കാട്ടുതിപ്പലിവേര്, ചുക്ക്, തിപ്പലി, കൊടുവേലിക്കിഴങ്ങ്, അതിവിടയം, ചവര്‍ക്കാരം, തുവര്‍ച്ചിലക്കാരം, കായം, ഏലത്തരി, ഇലവര്‍ങ്ഗം, ആശാളി, ജീരകം, അയമോദകം, ഇവ കല്‍ക്കം ചേര്‍ത്തു കാച്ചിയരിച്ചു സേവിക്കുക. എന്നാല്‍ ശരിയായ അഗ്നിദീപനമുണ്ടാകുകയും ഗുല്മം ,ഗ്രഹണി ,ഇവ ശമിക്കുകയും ചെയ്യും.

Comments